Black & Blue Rose

04/07/2014

Khi trí tưởng tượng lên tiếng, mọi thứ đều phải xếp đặt phía sau!

   Hoa hồng vốn là loài hoa biểu tượng cho sự vương giả và là sự lựa chọn hàng đầu của đàn ông. Thậm chí chúng ta đều biết rằng, một người đàn ông lịch lãm luôn xuất hiện cùng một cành hoa hồng. Hay trong quá khứ, các chiết xuất hoa hồng từ Trung Đông đã thực hiện những cuộc tiến công và du hành tới những vùng đất mới và trở thành một phần thiết yếu của những nơi này. Các chiết xuất thậm chí gần như trở thành một phần bắt buộc trong các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp của nam giới.

   Những chiết xuất hoa hồng được kết hợp chấm phá với các hương thơm khác nhau, như hương hồ tiêu, hương gỗ đàn, hương da thuộc và mùi hăng hắc của hương đất hay hương sồi rêu để tạo ra những mùi quyến rũ. Mặc dù rất ít người có thể nhận ra hương hoa hồng trong tổ hợp hương thơm đó, nhưng chính hương hoa hồng là thứ khiến một người đàn ông không chỉ có sự thô ráp của những lớp hương như sồi rêu, hương đất, hoặc hương da thuộc mà còn có cả sự phong tình hào hoa và lãng mạn.

   Từ cảm hứng về một mùi hương, thương hiệu Xuân Lê đã nghĩ tới một bộ sưu tập với chủ đề hoa hồng. Nhưng đó sẽ không phải là những bông hoa hồng đỏ hoặc hồng vàng. Xuân Lê muốn đưa mọi người tới với việc khám phá một thế giới nằm bên trong trí tưởng tượng của mỗi người. Chính vì vậy, lựa chọn của thương hiệu lần này là những bông hồng xanh và bông hồng đen – những bông hồng tồn tại trong điện ảnh, văn chương nhưng không hề tồn tại ở dạng vật chất thực.

   Cũng với cách làm này, thương hiệu Xuân Lê muốn trao cho mọi người quyền tưởng tượng về một người đàn ông phong tình và quyến rũ của mình. Đó có thể là một người đàn ông thô ráp với những mùi xạ hương, hổ phách, sồi rêu và đôi chút thoảng hương hoa hồng. Đó cũng có thể là một người đàn ông nhẹ nhàng, tinh tế luôn để lại cho mỗi người phụ nữ cảm giác lưu luyến, bâng khuâng mỗi lúc chia tay.

   Điểm thú vị trong việc lựa chọn hoa hồng xanh và hoa hồng đen làm chủ đề và cảm hứng cho những sáng tạo của mình là nhà thiết kế đã dùng trí tưởng tưởng và những loài hoa không có thực để định nghĩa về những người đàn ông rất thực – trong trí tưởng tượng của mỗi người. Nhưng với một chiều ngược lại, nhà thiết kế lại hiện thực hoá hình ảnh mỗi người đàn ông – được định dạng bởi những hương thơm – bằng một hình ảnh có thực: những bông hoa hồng xanh và đen.