Có gì đặc biệt ở lụa cao cấp nhà XUANLE?

11/07/2017

Đằng sau mỗi thước vải được XUANLE lựa chọn để may trang phục cho các khách hàng yêu quý là vô số câu chuyện. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những tấm lụa cao cấp vừa được XUANLE nhập về để phục vụ cho dịch vụ may đồ cao cấp cho khách hàng.

Mặc dù lụa luôn được xem là một chất liệu cao cấp nhưng những tấm lụa đang được XUANLE giới thiệu còn cao cấp hơn nhiều khi 100% là sợi tự nhiên, được lấy từ các kén tằm thay vì pha thêm những chất liệu công nghiệp khác như polyeste.
19867045_1289963291112669_1026321753_o.jpg

Loại lụa này được thực hiện hoàn toàn theo phương pháp thủ công để xuất đi Ý nên các yêu cầu rất cao. Các quy trình được áp dụng từ việc chọn con tằm, kén tằm. Mục đích của việc này là nhằm mang tới cho những tấm vải được dệt những hiệu ứng bóng sáng, mềm mại khác nhau. Màu sắc cũng rất tươi và khác biệt. Những khách hàng nào đã dùng khăn lụa Hermès sẽ có những cảm nhận tương tự khi chạm vào những tấm vải lụa đang được XUANLE giới thiệu.

1.jpg

Lụa được XUANLE đang giới thiệu cũng có độ chắc hơn so với những loại lụa khác. Nguyên nhân của việc này là độ momme (trọng lượng) của vải cao hơn. Độ momme là thông số cho biết trọng lượng của súc vải. Lụa của các thương hiệu thời trang ở châu Âu sử dụng thường có độ momme là 6-8 (đây cũng là chỉ số lụa của thương hiệu XUANLE đang giới thiệu). Lụa rẻ tiền thường nhẹ do pha thêm các chất liệu công nghiệp vào để giảm giá thành.

19867171_1289963307779334_1162291785_o.jpg

Nếu khách hàng đã tới XUANLE và chạm tay vào bề mặt lụa mà chúng tôi đang giới thiệu cũng sẽ thấy lụa có độ “đanh” mặt. Lý do của việc này là những tấm lụa được dệt với số sợi nhiều hơn hẳn so với thông thường. Để làm việc này những sợi chỉ phải thật mảnh. Tuy nhiên, chỉ càng mảnh thì việc dệt càng khó và số lượng tiêu hao (do dệt hỏng) càng lớn. Nhân công cũng càng đòi hỏi do vậy giá thành của mỗi tấm vải lụa càng đắt. Bù lại, bề mặt lụa cũng càng mịn.

12.jpg

Một yếu tố nữa làm nên điều đặc biệt cho mỗi tấm vải lụa đang được giới thiệu ở XUANLE là những tấm lụa này được xử lý bởi những kỹ thuật đặc biệt. Chính điều này giúp cho những thước lụa của XUANLE không chỉ có độ bóng sáng mà còn có màu sắc tươi tắn ưu việt. Những kỹ thuật này đều phải nghiên cứu và sử dụng những công nghệ cao như xử lý hóa chất để mang lại cho những tấm lụa những hiệu ứng và những khả năng riêng.